Tôm Xào Điều Xốt Chua Ngọt

Tôm Xào Điều Xốt Chua Ngọt

Cùng với sự kết hợp giữa vị tươi ngọt của tôm và độ béo giòn của hạt điều sẽ tạo nên một món xào đơn giản mà vô cùng độc đáo cho bữa cơm gia đình bạn. Tôm, hạt điều quyện cùng độ ngọt sệt của nước sốt sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời, tan êm trong miệng khi bạn thưởng thức chúng nhé!

Nguyên liệu:

– 400 g tôm

– 200 g hạt điều

– 10 g mè trắng

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– 1/2 thìa cà phê bột ngọt

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1 thìa súp nước mắm

– 1 thìa súp dầu ăn

– 3 thìa súp tương đen

– 500 ml nước hầm xương

– xà lách ăn kèm

Thực hiện:  

– Xốt chua ngọt: Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho 3 thìa súp tương đen, 1 thìa súp nước mắm, 50ml nước hầm xương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước cốt me vào khuấy nhẹ, đến khi xốt sệt lại là được, nêm nếm vừa ăn.

– Tôm bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, rửa sạch

– Ướp tôm với đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, để thấm 5 phút

– Mè rang chín, giã nhuyễn

– Rau xà lách rửa sạch, để ráo

– Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho tôm vào rang chín vàng, sau đó cho xốt chua ngọt, hạt điều vào, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho bột đậu phộng và mè vào, xóc đều, tắt bếp

– Cho tôm rang hạt điều xốt chua ngọt ra đĩa, ăn kèm rau xà lách.

Mẹo nhỏ:

– Nếu trong trường hợp bạn không có me để tạo độ chua thì cũng có thể cho nước cốt tắc, hoặc chanh, và dùng chút bột năng để làm sệt xốt dễ hơn.
Trang trí:

– Cho tôm rang hạt điều xốt chua ngọt ra đĩa rồi rắc lên ít ngò rí, ăn kèm rau xà lách.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757