Bánh Khúc Cây Hạt Điều

Bánh Khúc Cây Hạt Điều

Bánh khúc cây là món tráng miệng truyền thống của người Pháp, được rất nhiều người yêu thích trong đêm Giáng Sinh. Với nguyên liệu quen thuộc như: chocolate, bột mì, kem tươi nhưng sẽ thêm một ít biên tấu chính là chiếc bánh khúc cây mà chúng tôi sắp hướng dẫn bạn trên đây sẽ được phủ một lớp Hạt điều rang muối. Bánh kem mềm xốp được phủ một lớp chocolate cùng với vị giòn tan béo ngậy của Hạt điều sẽ là sự hòa quyện tuyệt vời ngay khi đưa vào miệng làm nên một đêm Giáng sinh ngọt ngào vả ấm áp.

Khi tiết trời Sài Gòn se lạnh cũng là lúc báo hiệu một mùa Giáng Sinh sắp đến, bạn đã có ý tưởng gì cho bữa tiệc đêm Noel bên gia đình chưa? Nếu chưa thì đừng quên món tráng miệng được xem như là linh hồn của đêm Giáng Sinh này nhé!

– Nguyên liệu:

Phần bánh:

  • 4 quả trứng lớn
  • 100g đường cát
  • 65g bột mỳ đa dụng
  • 40g bột cacao

Phần phủ bánh:

  • 300ml kem tươi whipping cream
  • 300g chocolate
  • 500g Hạt Điều Rang Muối

Phần nhân:

  • 300ml kem tươi whipping cream
  • Đường bột để trang trí

– Thực hiện:

  • Cho đường cát vào âu, sau đó đập trứng vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông. Tiếp đến rây bột mỳ và bột cacao vào.
  • Bật nóng lò ở 200 độ C. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp sau đó đổ ra khuôn, dàn đều và cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
  • Trải giấy nến ra mặt phẳng, rây đường bột cho đều khắp. Sau đó bánh chín thì lấy bánh ra đặt lên giấy nến rồi dùng tay cuộn chặt bánh.
  • Bào vụn chocolate. Đổ whipping cream ra nồi rồi bắc lên bếp ở lửa vừa, khi cream ấm thì cho chocolate vào trộn đều, đổ ra tô cho nguội.
  • Mở bánh ra rồi phết kem vào đều mặt bánh, sau đó cẩn thận cuộn bánh lại.
  • Cắt xéo bánh như hình để tạo hình gốc cây nhỏ. Sau đó xếp bánh ra đĩa.
  • Bắt kem chocolate lên đều khắp mặt bánh.
  • Rắc một lớp Hạt điều lên mặt bánh sao cho phủ kín

– Thưởng thức: Ngon hơn khi dùng lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757