Gà Tây Cuộn Hạt Điều

Gà Tây Cuộn Hạt Điều

Trong bữa tiệc Giáng Sinh, sẽ vô cùng thiếu sót nếu như không có Gà tây trong thực đơn. Gà tây được chế biến thành nhiều món như: Gà quay, cà ri gà, gà nướng sốt,.. Và nêu như bạn đã quá ngán ngẩm với việc quanh đi quẩn lại chỉ ăn những món gà quen thuộc. Vậy thì hãy tự sang tạo một cách chế biến Gà tây mới cùng với loại nguyên liệu mới, Gà tây cuộn Hạt điều là sự kết hợp đầy thi vị giữa thịt gà thanh ngọt và sự giòn tan béo ngậy của Hạt điều rang muối. Gà tây cuộn hạt điều, hẳn sẽ mang đến thêm một hương vị tuyệt diệu cho đêm giáng sinh.

Image result for Gà Tây Cuộn Hạt Điều

Nguyên liệu:

  • Đùi gà tây: 2 cái (600-700g)
  • Mỡ heo chay: 50g
  • Giò sống: 25g
  • Hạt điều rang muối: 50g
  • Thịt nguội: 1 lát
  • Cà rốt băm, hành tây băm, hành lá, xà lách
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu Brandy
  • Nước tương

– Sơ chế:

  • Đùi gà rút xương, để da, lạng mỏng, dùng búa đập cho thịt dày còn 5mm, ướp với 1m hạt nêm và 1/2m muối. Phần thịt còn lại băm nhuyễn.
  • Mỡ heo băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch, để ráo. Hành lá xắt nhỏ.
  • Trộn nhân: cho hạt điều, thịt gà, mỡ heo, giò sống, hành lá và cà rốt vào quết đều, thêm 1m rượu Brandy, 1 ít muối, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm.

-Thực hiện:

  • Pha hỗn hợp gia vị: trộn đều 1M nước tương với 1M nước và 1M đường.
  • Xếp 1 lát thịt nguội lên miếng thịt gà, cho nhân vào giữa, cuộn tròn rồi dùng dây buộc lại. Chiên cuộn gà vàng đều các mặt với ít dầu.
  • Cho gà vào lò, vừa nướng vừa phết hỗn hợp gia vị lên mặt đến khi cuộn gà chín, có màu vàng nâu đẹp.
  • Làm xốt: Xào thơm hành tây, thêm, 1 chén nước, 1m hạt nêm, 1m đường, 1/2M nước tương, 1 ít tiêu và muối nấu nhỏ lửa đến khi cạn sệt.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thưởng thức:

  • Cắt bỏ chỉ buộc, cắt gà thành từng khoanh vừa ăn, dùng kèm với xốt hành tây và rau xà lách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757