Bạn nên xóc tôm với mật ong khi nóng, mật ong sẽ bám đều vào tôm.
Nguyên Liệu:
– 12 con tôm sú
– 1 gói bột chiên giòn
– 1 quả trứng gà
– 10g vừng trắng
– 100g hạt điều
– 2 thìa súp mật ong
– 1 thìa cà-phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà-phê muối
– Dầu ăn
– 2 thìa súp tương ớt.
Thực Hiện:
– Tôm sú rửa sạch, thấm khô, bóc vỏ chừa đầu và đuôi.
– Kế tiếp rút đường chỉ đen ở sống lưng. Ướp tôm với hạt nêm và muối trong khoảng 5 phút cho thấm.
– Hòa bột chiên giòn với nước cho sền sệt, đập trứng vào đánh đều, để khoảng 5 phút cho bột nở.
– Vừng trắng rang thơm
– Hạt điều rán vàng giòn
– Nhúng tôm qua bột chiên giòn. Đun sôi dầu ăn, thả tôm vào dầu rán vàng giòn.
– Cho tôm ra thố, rưới mật ong lên rồi xóc đều.
– Kế tiếp cho vừng và hạt điều rang vàng vào trộn cùng. Dùng nóng kèm với tương ớt