Súp Hạt Điều Rau Củ

Súp Hạt Điều Rau Củ

Trong một bữa tiệc đêm Giáng Sinh luôn luôn có món súp rau củ truyền thống với vị béo đặc trưng của đậu hà lan kèm với một số loại củ quả như cà rốt, khoai tây,… Vậy thì Giang Sinh năm nay, hãy mang chút hương vị quê nhà bằng việc thay thế đậu hà lan bằng Hạt Điều rang muối truyền thống để tạo nên sự hòa hợp giữa Đông và Tây đầy tuyệt vời trong ẩm thực nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 củ hành tây lớn, thái nhỏ
  • 2 thìa cà phê bơ
  • 2 thìa cà phê dầu ô liu
  • 700g khoai tây vàng, gọt vỏ, thái nhỏ.
  • 3 thân cây cần tây, thái nhỏ
  • 5 cup nước rau luộc
  • 250gr Hạt Điều Rang muối
  • 1 cây rau diếp, thái nhỏ
  • 3 thìa cà phê lá bạc hà thái nhỏ
  • Muối và tiêu ớt

soup-hat-dieu-rau-cu-2

Cách làm:

  • Xào hành tây trong bơ và dầu ô liu trong một cái nồi rộng, cho lửa lớn trong vòng 10 phút. Trộn khoai tây và cần tây rồi nấu thêm 5 phút nữa
  • Cho nước rau luộc và đậu vào, rồi đun ở nhiệt độ cao. 15 phút sau giảm lửa và chờ đến đến khi khoai tây tơi mềm ra
  • Bỏ rau diếp vào rồi nấu thêm 2 phút. Trộn lá bạc hà, muối và ớt vào. Tắt lửa và chờ soup nguội
  • Bỏ soup vào máy xay nhuyễn rồi cho lên bếp hâm lại

Trang trí: Thêm vài lá bạc hà khi dùng soup

soup-hat-dieu-rau-cu-1

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757