Những lưu ý khi sử dụng hạt điều rang muối

Hạt điều là loại hạt dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Ăn hạt điều giúp ổn định huyết áp, giảm Cholesterol xấu, tốt cho tim mạch,.. Tuy vậy, bạn cần chú ý một số trường hợp để hạt điều phát huy được hết công dụng của nó bạn nhé.

Những lưu ý khi sử dụng hạt điều rang muối

Có một số lưu ý mà bạn nên quan tâm.

– Khi bạn bị khàn tiếng, không nên ăn hạt điều

Theo Đông y, hạt điều có vị ngọt, tác dụng bổ dưỡng, vị ngọt và bùi, làm dịu và trừ đàm rất tốt cho người suy nhược cơ thế, ho do phong hàn. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị khàn tiếng thì bạn không nên ăn hạt điều rang muối, bởi chất béo trong hạt sẽ kích thích niêm mạc họng nhiều hơn làm cho tình trạng khan giọng của bạn nghiêm trọng hơn và có thể mất tiếng luôn đấy.

– Không nên cùng một lúc ăn quá nhiều hạt điều

Bạn thấy hạt điều sao ngon đến vậy và ăn gây nghện không thể cưỡng lại, tuy vậy ăn hạt điều rang muối quá nhiều cùng một lúc. Hạt điều có nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng nếu quá nhiều thì dầu trong hạt điều sẽ khiến bạn đầy bụng. Liều lượng vừa phải là ăn mỗi ngày khoảng một nắm tay và nhai thật kỹ để cảm nhận hết hương vị của hạt điều nhé.

– Không nên ăn hạt điều rang muối trước khi ngủ

Có thể thói quen của bạn là nhâm nhi hạt điều trước khi ngủ như là ăn nhẹ buổi khuya, như vậy giúp dạ dày không biểu tình và không phải đói meo lên giường, tuy nhiên bạn không nên lặp lại việc này thường xuyên. Bởi hạt điều chống đói hiệu quả vì chúng nhiều năng lượng, tuy nhiên chúng có thể khiến bạn tỉnh táo, khó dỗ giấc ngủ và có thể làm bạnh tăng cân nhanh đấy. Nên lời khuyên là bạn nên ăn hạt điều 2 tiếng trước khi ngủ thì tốt hơn.

hạt điều ngon

– Không ăn hạt điều bị sâu, bị ẩm mốc

Vấn đề này liên quan đến quá trình bảo quản hạt điều, nếu bạn để hạt điều rang muối bị ảnh hưởng bởi môi trường, bị các tác động bên ngoài khiến chúng không còn thơm và còn có thể bị hôi dầu. Bảo quản không đúng cách sẽ làm chất dinh dưỡng bị oxi hóa hết, và nếu bạn tiếc của cố dùng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hạn sử dụng hạt điều rang muối thường trong một năm kể từ ngày sản xuất. và nếu bạn đã khui hộp hạt điều rang muối ra, bạn nên sử dụng trong khoảng 1 – 2 tháng, như vậy vừa đảm bảo bạn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của hạt điều rang muối lại an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

– Bị suy thận không nên ăn hạt điều

Dần dần, các liệu pháp tập luyện và chế độ dĩnh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Việc lựa chọn đúng thực phẩm sẽ giúp thận giảm bớt gánh nặng, ngược lại nếu sử dụng thức ăn không phù hợp sẽ khiến bệnh thận ngày một trầm trọng hơn.

Việc sử dụng hạt điều trong chế độ dinh dưỡng của của người bị suy thận là không nên, vì trong hạt điều có chứa nhiều Kali, chất này không tốt cho người bị bệnh thận.

– Cẩn trọng khi cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi ăn hạt điều

Vì hạt điều có tính chất giòn và khá cứng với trẻ dưới ba tuổi, để trẻ tự ăn hạt điều nguyên hạt sẽ dễ gây hóc, nghẹn, nghẹt thở và gây nguy hiểm. Vậy nên không nên cho trẻ nhỏ dưới ba tuổi ăn hạt điều, nếu bạn nghĩ những thành phần dinh dưỡng trong hạt điều rất tốt cho trẻ nhỏ, hãy nghiền hạt điều trước khi cho trẻ ăn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757