Món Cà-ri Gà từ lâu đa trở nên quen thuộc với những bữa tiệc trong ngày hội lớn của gia đình Việt. Ngoài thành phàn chính trong gia vị và nguyên liệu đó chính là bột cà ri và gà ta thả vườn, món ăn này còn được nấu kèm với các loại rau củ quả như: khoai sọ, khoai lang, cà rốt,… Vậy thì bạn có thấy quá nhàm chán với những nguyên liệu thường lệ và độ béo ngậy không mấy gì mới? Vậy thì làm sao để tăng thêm hương vị cho món cà ri quen thuộc thêm phàn sang tạo và đặc sắc. Thit gà kết hợp với Hạt điều đã làm nên một xu hướng mới cho nên ẩm thực hiện đại, bạn nghĩ sao nếu nồi cà ri gà của mình sóng sánh những Hạt điều vàng ươm tròn mẩy mà khi thưởng thưởng thì lại amng một vị béo giòn thơm ngọt đặc trưng, ngon mà không ngấy. Hãy bắt tay vào thực hiện món cà ri Gà Nấu Hạt Điều để làm cho bữa tiệc sum vầy thêm thú vị nhé!
Nguyên liệu:
- Gà: 1/2 con
- Khoai lang: 3 củ
- Khoai sọ: 100g
- Hạt điều rang muối: 250g
- Nước cốt dừa: 200ml
- 1 gói cà ri bột, 1 gói cà ri nước (mua ở chợ hoặc siêu thị).
- Muối, bột nêm, đường, nước mắm.
- Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột năng (hoặc bột sắn dây, bột ngô).
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp với (hành, tỏi, ớt, xả, cà ri bột, bột nêm, đường, mắm) đã xay nhuyễn cho ngấm.
Bước 2: Cho gà lên đảo cho săn lại rồi thêm nước vào đun (nước không ngập gà các bạn nhé). Khi nào nước sôi thì cho thêm nước dừa vào đun cùng.
Bước 3: Khoai lang, khoai sọ thái miếng vừa ăn, rán đến khi vàng rộm và chín đều thì vớt ra cho thấm dầu.
Bước 4: Khi gà chín thì cho thêm nước cà ri vào, nêm vừa ăn. Pha thêm 1 thìa bột năng để cà ri được sánh mịn và hơi dẻo. Cuối cùng, cho khoai lang, khoai sọ, Hạt điều rang muối vào và đun cho sôi thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cho ra bát, rắc thêm rau thơm và thưởng thức thôi nào.
Thưởng thức:
Dùng kèm với bánh mì hoặc bún tươi