XÔI HẠT ĐIỀU

Nguyên liệu cho món xôi hạt điều

-100g hạt điều vỏ lụa

-200g nếp

-4 muỗng cà phê nước cốt dừa

-1/2 muỗng cà phê muối

-1 muỗng cà phê đường

– Nước cốt lá dứa hoặc lá dứa tươi (nếu có)

– Muối vừng ,dừa nạo ( nếu có)

Thực hiện:

– Hạt điều : Hạt điều cho vào thau chế nhiều nước ấm rồi ngâm qua đêm ,hoặc ít nhất ngâm 3 tiếng. Sau đó đem luộc mềm.

– Nếp : ngâm 3 tiếng hoặc qua đêm rồi xả sạch, để ráo.

– Trộn muối và nước cốt lá dứa cho có màu xanh.

– Đợi nước sôi. Cho nếp vô hấp 15 phút. Mở vung  rưới 2 muỗng cà phê nước dừa, rồi dùng đũa trộn đều.

– Hấp thêm 15 phút nữa. Rưới tiếp 2 muỗng cà phê nước dừa và hạt điều đã luộc mềm vào. Hấp thêm 10 phút nữa. Cho 1 muỗng cà phê đường vào , trộn bằng đũa. Tắt lửa.

Trang trí:

Kiểu món ngọt:

– Dọn ăn như kiểu xôi lạc. Rắc muối vừng và nếu thích thì thêm dừa nạo.

Kiểu món mặn:

– Có thể dùng kèm với thịt gà hoặc vịt quay.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757