Súp Thập Cẩm Hạt Điều

Súp Thập Cẩm Hạt Điều

Nguyên liệu:

  • Xương sườn heo: 200g
  • Tôm tươi: 100g
  • Đậu hũ non: 50g
  • Hạt Điều Rang Muối: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Khoai tây: 50g
  • Trứng gà, hành lá, ngò rí, ớt hiểm
  • Dầu mè, dầu ăn, bột năng, tiêu
  • Nước tương
  • Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm

Sơ chế:

  • Xương sườn rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh với 1m muối, hầm lọc lấy 1,5 lít nước dùng.
  • Cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu. Ngò rí  thái nhỏ. Ớt sừng thái lát.Trứng gà đánh tan đều. Hòa tan 50g bột năng với 1/2 chén nước lọc.
  • Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ lưng, băm nhỏ, ướp với 1 ít tiêu, muối, 1m hạt nêm và 2 đầu hành lá băm nhuyễn. Uớp khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.
  • Trộn đều hỗn hợp gồm: tôm, đậu hũ nghiền nát, lòng trắng trứng gà, 1m bột năng, 1m dầu mè. Thoa 1 ít dầu ăn lên tay, nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Thực hiện:

  • Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào, cho tiếp khoai tây và viên tôm vào nấu đến khi nước sôi lại thì cho Hạt điều vào nấu thêm 10 phút. Nêm 2M hạt nêm.
  • Cho bột năng vào từ từ, khuấy đều cho súp có độ sánh. Sau đó cho trứng gà vào, khuấy nhẹ tay để tạo sợi. Tắt bếp và thêm 1m dầu mè vào tạo thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

Thưởng thức:

  • Múc súp ra tô, rắc tiêu, ngò rí  lên trên. Ăn kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mẹo nhỏ:

  • Khi nấu nước dùng, cho xương vào từ nước lạnh thì nước dùng sẽ trong và ngọt hơn.
  • Cho bột năng và lòng trắng trứng vào hỗn hợp tôm và đậu hũ sẽ tạo độ kết dính cho hỗn hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757