Sữa Hạt Điều Cacao

Sữa Hạt Điều Cacao

Từ bé mình đã không thích sữa bò và các sản phẩm từ sữa. Và sữa đậu nành là món khoái khẩu của mình. Mẹ cũng không ép mình phải uống sữa như bao đứa trẻ bây giờ. Lớn hơn chút thì mình cũng chịu động vào sữa hộp. Chao ôi, nó ngấy và ngọt đến tận cổ. Sữa đậu nành với vị bùi của đậu và thanh của sữa hạt nói chung luôn làm bụng mình dễ chiu hơn.

Trong vố số loạt hạt, hạt điều tươi trở thành người bạn thân của mình khi mình làm quen với việc làm bánh thuần chay. Rồi mình tự hỏi sữa hạt điều có vị sao nhỉ. Vậy là mình lại lóc cóc lên mạng tìm hiểu công thức để tự làm cho mình ly sữa hạt điều ngon lành. Ngậy mà không ngấy. Mọi thứ từ nguyên liệu đến cách làm sao mà nó đơn giản quá.

Dưới đây là công thức chi tiết cho món sữa Hạt Điều Cacao, cùng hình ảnh minh hoạ (mọi người nhớ click vào ảnh để nhìn rõ hơn nhé). Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

NGUYÊN LIỆU

  • 1 cup hạt điều tươi
  • 4 cup nước
  • 2 thìa canh đường thô
  • 2 thìa canh bột cacao nguyên chất
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla
  • 1 xíu muối
  • Máy xay

HƯỚNG DẪN

  1. Ngâm hạt điều với 2 cup nước qua đêm trong tủ lạnh hoặc ít nhất 4 tiếng. Tiếp đó để hạt điều ráo nước.
  2. Cho hạt điều vào máy xay cùng với 2 cup nước và xay nhuyễn.
  3. Cho thêm 2 cup nước nữa, cùng với đường, chiết xuất vanilla, bột cacao nguyên chất. Bật máy xay để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Sữa nên thưởng thức ngay nha. Còn không bạn có thể cho vào lọ kín đậy nắp, giữ trong tủ lạnh từ 3-4 ngày.

CHÚ Ý

Lượng đường và bột cacao bạn có thể tinh chỉnh theo khẩu vị. Sữa thành quả có thể lọc hoặc bỏ qua khâu này, tuỳ theo sở thích của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757