Hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, món ăn lạ miệng này sẽ mang đến khẩu vị mới cho gia đình bạn.
Nguyên liệu
Thịt gà: 400 gr
Hạt điều: 150 gr
Củ hành tím: 50 gr
Cà rốt: 2 củ
Dừa tươi: 1 trái
Hành tây: 1 củ
Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Các bước thực hiện
1. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với ½ muỗng cà phê hành tím bằm. Đem chiên sơ cho vàng hai mặt. Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh. Hành tây xắt khoanh. Hành tím lột vỏ, xắt nhuyễn ½ số hành, còn lại để nguyên củ.
2. Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, phi hành tím cho thơm, đổ gà đã chiên vào xào sơ cho săn mình. Cho nước dừa tươi và khoảng một chén nước lạnh vào xâm xấp mặt thịt, ninh gà cho mềm.
3. Khi nước sôi lại cho cà rốt vào hầm đến khi cà rốt chín thì thả hành tây, củ hành tím vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Múc ra tô, ăn kèm bánh mì lát.