Với nhiều công dụng cũng như giá trị sức khoẻ và dinh dưỡng cao, Hạt Điều được sử dụng cho nhiều món ăn, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nếu như cá hồi ăn ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao của Đại Dương thì Điều là vua hạt trong số các hạt cùng loại, sự kết hợp này sẽ giúp cho các bạn có thể giúp cho món ăn thêm phong phú mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao.
Cá hồi lúc lắc, như ta đã từng biết đến là một món ăn không chỉ ngon mà còn giàu đạm, chất sắt, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ta hãy cùng biến tấu cho món há hồi thường ngày bằng cách phủ lên một ít hạt điều vàng ươm, tròn ủm vừa tạo màu sắc lại tăng thêm độ béo mà không hề ngấy cho món ăn của chúng ta.
Nguyên liệu
– 100g phi-le cá hồi
– 1 củ hành tây
– Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, mỗi thứ 1/4 quả
– 100g hạt điệu rang
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– Bột nêm, muối, dầu ăn
– 1 thìa súp nước dùng
Thực hiện
– Rửa sạch phi lê cá hồi, thái miếng vuông hình quân cờ
– Ướp cà với chút bột nêm, muối
– Lột vỏ củ hành tây, cắt miếng vuông vừa ăn
– Rửa ớt Đà Lạt, cắt miếng vuông
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cá vào xào
– Cá sắp chín, cho hành tây, ớt Đà Lạt vào, thêm chút nước dùng, nêm bột nêm vừa ăn
– Cuối cùng cho hạt điều vào đảo đều nhanh tay
Trang trí:
– Cho một ít ngò rí lên đĩa tạo màu sắc
Chúc các bạn thành công!