Không khí giáng sinh đang tràn ngập khắp phố phường. Màu xanh của cây thông, sắc đỏ của ông già Noel và ánh vàng của dây đèn sáng rực tất cả các ngõ ngách của những con đường quen thuộc. Khí trời cũng dần se se lạnh về đêm, bạn nghĩ xem, đêm giáng sinh quây quần bên người thân, trao nhau những món quà, cùng thưởng thức những món ăn ngon hay uống một ly trà nóng… Cảm giác thật tuyệt nhỉ ???
Nhân dịp mùa Noel nữa lại về, bài viết này lovenut sẽ giới thiệu đến các bạn , đặc biệt là các bạn nữ những công thức làm bánh cực ngon, lạ và hấp dẫn từ hạt điều để trổ tài trước người thân nhé !
1/ Bánh hạt điều
Nguyên liệu:
1/2 tách hạt điều thô
1/3 chén syrup mạch nha
1/4 chén nước cốt chanh
2 muỗng canh dầu dừa
2 muỗng canh hạt dẻ
2 củ cà rốt lớn, gọt vỏ, xắt nhỏ
3 quả chuối
1/2 chén cám soát
1 chén dứa(thơm), xắt nhỏ
1/2 chén dừa vụn
1/3 tách hồ đào
1 muỗng cà phê quế
Thực hiện:
– Ngâm hạt điều trong nước ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm. Rửa sạch và để ráo.
Cho hạt điều, xi-rô, nước trái cây và dầu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Để qua một bên.
– Cho cà rốt vào máy xay, thêm tất cả các thành phần còn lại và xay cho đến khi thật mịn. Dùng dầu thoa quanh mặt trong khuôn bánh (hình tròn khoản 18cm).
– Trải hỗn hợp cà rốt kín 1/2 khuôn. Đông lạnh 15 phút.
– Trải 1/3 kem phủ điều trên lớp cà rốt và tiếp tục để lạnh 15 phút. Trải tiếp lớp cà rốt lên trên. Để lạnh 15 phút.
– Úp khuôn bánh lên dĩa. Cho phần hạt điều còn lại lên mặt của bánh. Trang trí với quả mâm xôi, quả hồ trăn và cánh hoa hồng.
2/ Bánh Tart hạt điều
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
500g bột mì
500g bơ
300g đường
2 quả trứng gà
500g bột cacao,
1/2 thìa cà phê muối
Nhân hạt điều:
300g hạt điều nguyên hạt
150g đường nâu
20g bơ lạt
1 thìa cà phê bột hạnh nhân
Thực hiện:
– Vỏ bánh tart:
Cho bột mì, bơ, đường, trứng gà, bột cacao, muối vào thau, trộn đều sau đó dùng tay nhồi thật kỹ. Lấy một lượng bột vừa nhồi trên, cho vào khuôn bánh, dùng ngón tay dàn đều, tạo một phần lõm ở giữa. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C, cho bánh vào nướng khoảng 10 phút, lấy khuôn bánh ra, để nguội.
– Nhân bánh hạt điều:
Nghiền nát 150g hạt điều. Làm tan chảy bơ trên chảo, cho hạt điều nghiền, đường nâu và bột hạnh nhân vào trộn đều, thêm vào một ít nước, nấu lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại, cho hạt điều vào đảo đều đến khi hỗn hợp kết dính. Tắt bếp. Tiếp theo cho nhân hạt điều lên trên bánh tart, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công nhé !