Ăn hạt điều giúp giảm cholesterol

Theo báo cáo từ Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, hạt điều nằm trong TOP 3 loại hạt dinh dưỡng được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ và là loại hạt có nhiều axit béo không bão hoà đơn, axit béo không bão hoà đa có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ tiến hành nghiên cứu tác động của việc sử dụng hạt điều hợp lý mỗi ngày ở người lớn đang mắc hoặc có nguy cơ bị cholesterol xấu (LDL Cholesterol) cao.

Nghiên cứu được thực hiện trên 51 nam và nữ (từ 21-73 tuổi) với nồng độ LDL-cholesterol trung bình là 159 mg/dL (95% CI: 146, 165 mg/dL) với 2 chế độ ăn đặc trưng ở Mỹ: nhóm ăn hạt điều (28-64)g/ngày và nhóm ăn khoai tây chiên thay thế hạt điều hàng ngày. Chế độ ăn được thực hiện trong thời gian 28 ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy việc ăn hạt điều hàng ngày giúp giảm đáng kể Cholesterol toàn phần và LDL Cholesterol. Việc sử dụng hạt điều hàng ngày, thay thế cho một bữa ăn nhẹ có hàm lượng carbohydrate cao là một chế độ ăn uống đơn giản giúp quản lý cholesterol toàn phầm và LDL Cholesterol.

Ăn hạt điều mỗi ngày giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Ăn hạt điều mỗi ngày giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Để bảo vệ sức khoẻ tim mạch, bạn hãy tạo thói quen ăn hạt điều mỗi ngày nhé. Bạn có thể sử dụng hạt điều rang muối để ăn trực tiếp trong các bữa ăn phụ thay, ăn kèm trong các món bít tết, salad rau củ với hạt điều, sữa hạt điều,…..

Hạt điều rang muối rất ngon miệng và tiện mang theo khi đi học, đi làm hay đi dã ngoại. Sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi ngày bạn đều chuẩn bị cho mỗi thành viên trong gia đình những gói nhỏ 10-15 hạt điều để có những bữa ăn nhẹ nhàng, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757