Đậu hủ chiên chấm nước sốt hạt điều cho các tín đồ ăn chay
Nguyên liệu:
– Đậu hủ 4 lát,
– 1 thìa dấm,
– 2 thìa đường,
– 1 thìa muối,
– 2 thìa hạt điều,
– 1 thìa ớt sa tế hoặc tương ớt, ngò rí.
Cách làm: cắt đậu hủ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng.
Nước sốt: cho đường, muối và dấm vào một cái chén thủy tinh đặt chén sốt vào lò vi sóng khoảng 1 phút, rồi cho hạt điều giã dập vừa tới vào, cho thêm tương ớt hoặc ớt sa tế vào, cho thêm ngò rí vào trộn cùng.
Chấm đậu hủ chiên vào nước sốt này hoặc tưới lên trên đĩa đậu đều được.
Chúc các bạn thành công!