Chè Hạt Điều

che-hat-dieu

Chè Hạt Điều là món ăn bổ dưỡng mà các bà nội trợ nên ghi vào cuốn sổ nhật ký nấu ăn của mình bởi nó tốt cho sức khỏe của mọi người mọi lứa tuổi trong gia đình.

– Bạn có thể cho thêm vài giọt nước hoa lài hoặc hoa bưởi vào hạt điều khi rang cho có mùi thơm.

– Nhiều người còn dùng hạt điều để làm tăng hương vị món ăn như khi xào chung với thịt gà, thịt bò…

– Để có hạt điểu ngon, bạn nên chọn mua loại hạt có màu vàng sáng, khô ráo, nở to, không cháy sém hay bị mốc. Hạt điều sau khi rang chín, nên cho vào lọ thủy tinh sạch và khô, đậy kín, giữ nơi khô ráo, tránh ánh sáng. Hạt điều để lâu sẽ bị mềm, bạn có thể cho vào chảo, rang sơ trên lửa nhỏ, sau đó để nguội, hạt điều sẽ giòn trở lại.

Hạt Điều Devica đảm bảo đáp ứng được tất cả các nhu cầu cần thiết của bạn.

Nguyên Liệu:
– 1 cây lá dứa
– 1 bát nước cốt dừa
– 1 thìa cà-phê đường trắng
– 1/2 củ gừng
– 1/3 thìa cà-phê muối
– 100g hạt điều
– 150g đường vàng
– 350g bột năng
– 75ml nước ấm
– 575ml nước lạnh.

Thực hiện:

– Nước cốt dừa đun trên lửa nhỏ, cho ít bột năng, muối, đường trắng vào. Khi hỗn hợp sền sệt là được.
– Nhồi 350g bột năng với nước ấm và 75ml nước lạnh cho mịn rồi lấy từng vắt bột nắn dẹt.
– Cho hạt điều vào giữa vắt bột bọc lại. Dùng lượng bột năng còn lại, phủ một lớp áo mỏng lên hạt điều.
– Đun sôi nước, cho hạt điều đã phủ bột vào. Đun đến khi hạt điều vừa nổi lên là chín, vớt ra ngay, xả nước lạnh, để ráo.
– Nấu đường với 500ml nước rồi cho gừng đã gọt vỏ, thái lát mỏng, sau đó cho hạt điều, lá dứa vào đun sôi rồi tắt lửa.
– Dọn ra ly, cho thêm nước cốt dừa. Món này có thể dùng chung với đá bào hoặc dùng nóng đều ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757