Rằm tháng 8 sắp đến rồi, việc trưng bày bán bánh trung thu đầy trên thị trường rất đa dạng với nhiều loại khác nhau từ nhân bánh đến vẻ ngoài, có bánh vuông, bánh tròn, bánh thập cẩm, nhân đậu xanh, hạt sen…những loại này đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng hoặc thậm chí là gây chán ngán.
Vậy cùng Lovenut tự tay làm một món bánh trung thu mang hương vị hoàn toàn mới đó là bánh trung thu hạt điều. Vừa nghe qua tên ắt hẳn bạn cũng phần nào hình dung được thành phần trong chiếc bánh là gì rồi phải không?
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU HẠT ĐIỀU
Phần vỏ bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 80ml nước đường bánh nướng
- 45ml dầu
- 1/3 muỗng cà phê bột nở
- 160gr bột mì
Phần nhân bánh:
- 1kg hạt điều rang muối (xay nhuyễn)
- 50ml dầu ăn
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh bột mì
- 150gr đường
Hỗn hợp quét mặt bánh:
- 2 lòng đỏ trứng 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa
- Bạn đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây
CÁCH THỰC HIỆN LÀM BÁNH TRUNG THU HẠT ĐIỀU
Bước 1: bạn cho hạt điều xay nhuyễn ra chảo chống dính, thêm muối, đường, dầu, bột mì vào cùng. Sau đó, bắc chảo lên bếp sên ở mức lửa vừa cho đến khi nhân hạt điều quyện thành một khối thì tắt bếp đi. Chờ nhân hơi nguội thì tiến hành vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh để làm nhân hạt điều cho bánh nướng.
Bước 2: cách làm vỏ bánh các bạn cho lòng đỏ, dầu, nước đường vào một chiếc bát rồi hòa chung lên. Kế đến, bạn cho hỗn hợp đường, trứng vào giữa đám bột và rồi tiến hành nhồi trong 5-7 phút là có ngay một khối bột dẻo. Sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút
Bước 3: tiến hành đóng bánh các bạn chia bột ra thành các phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỉ lệ bột và nhân sẽ là 1:2
Ví dụ: khuôn bánh 150gr thì bột 50gr và nhân 100gr. Dùng tay đè dẹt mỏng miếng bột rồi bỏ nhân vào giữa, vo từ từ để bột phủ kín phần nhân bánh. Cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa đều xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh và xếp bánh ra khay.
Bước 4: tiến hành nướng bánh, các bạn bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ khoảng 100 – 200 độ C. Tiếp theo đặt khay bánh vào ngăn giữa lò và tiến hành nướng 6 phút. Sau 6 phút, lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét trứng hỗn hợp trứng. Khi quét trứng xong, cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút. Sau 6 phút, lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét tiếp lớp trứng thứ hai.
Bước 5: bước hoàn thiện bánh rồi, các bạn cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là xong. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu nhân hạt điều thơm ngon hấp dẫn rồi.
Ngoài việc mua bánh bán sẵn thì bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon để đón Tết Trung thu rồi nhé!
Nhanh tay order hạt điều tại Lovenut theo hotline 0886.073.757 để có nguyên liệu cho bánh trung thu hạt điều thơm ngon.