Nguyên liệu
– 200gr tôm
– 100gr hạt điều
– 100gr đậu cove
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 thìa bột bắp
– Dầu ăn
– Muối, tiêu, tỏi bămHạt điều không chỉ được dùng để nhâm nhi mà còn được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món cho bữa cơm gia đình thêm mới mẻ và hấp dẫn khẩu vị.
Các bước thực hiện
Tôm rửa sạch, lột vỏ, để cho ráo nước. Ướp tôm với chút muối, tiêu, bột bắp.
Đậu cove tước bỏ phần xơ chỉ, cắt khúc khoảng 3cm, trụng sơ với nước sôi.
Cà rốt gọt vỏ. Cà rốt và củ hành trắng xắt nhỏ tương đương đậu cove.
Đun nóng chảo với chút dầu ăn. Cho hạt điều vào rang nhanh đến khi có màu hơi vàng nâu.
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm. Cho cà rốt vào xào trước, tiếp theo là đậu cove. Khi cà rốt và đậu vừa mềm thì cho tôm vào xào săn. Kế tiếp cho hạt điều, hành tây vào hỗn hợp trộn đều, nêm gia vị cho vừa ăn trong khoảng 2 phút thì tắt bếp, dọn ra để dùng.