Hạt điều có xuất xứ từ các nước vùng nhiệt đới như Việt Nam, Ấn Độ và 1 số nước Đông Nam Á, nhưng ở những nước này thì hạt điều lại không được ưa chuộng rộng rãi trong các bữa ăn gia đình như phương Tây, đặc biệt hạt điều dùng trong các món salad. Đây là món ăn được cực kì yêu thích ở đây.
Món salad này được làm từ những thực phẩm có đủ màu sắc cộng thêm vị béo của hạt điều sẽ trở thành thực phẩm tuyệt vời cho ngày giảm cân. Đó sẽ là món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin và chất xơ tốt cho hệ thống tiêu hóa và chuyển hóa chất béo.
Trong hạt điều có hàm lượng cholesterol lành mạnh nên không gây béo.
Nếu biết sử dụng hiệu quả thì có thể mang lại hiệu quả giảm cân cao. Bài viết xin chia sẻ công thức làm món salad hạt điều ngon mà bạn có thể làm bất cứ khi nào để đãi mọi người trong gia đình hoặc bạn bè.
Hạt điều thì các bạn có thể mua hạt điều bể cũng được, hoặc mua nhân sống rồi mang về rang chín cũng rất tiện lợi.
Nguyên liệu làm món salad hạt điều:
– 1/3 cốc hạt điều rang. Ở đây các bạn nên chọn hạt điều Bình Phước.
– Vài quả cà chua bi, cắt đôi
– Bắp cải tím, bắp cải trắng, rửa sạch, thái mỏng
– Đậu Hà Lan
– Vừng rang (mè rang)
* Nước sốt trộn:
-1/4 cốc xì dầu
– 1/2 bát con đường nâu
– 1/4 bát con dầu vừng
– 2 muỗng canh giấm táo
– Ớt đỏ thái nhỏ
– Muối để nêm nếm theo khẩu vị.
Cách làm salad trộn hạt điều:
– Luộc chín đậu Hà Lan, vớt ra, để ráo.
– Trong một bát tô trộn đều tất cả các nguyên liệu lên với nhau.
– Rắc vừng (hạt mè) rang, dùng ngay hoặc bọc màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Hạt điều giòn, bùi kết hợp cùng các loại rau tươi mát của mùa hè tạo nên món salad ngon miệng.
Để thực hiện món salad này bạn chỉ cần mất khoảng 20 phút để chuẩn bị mà không cần phải nấu nướng vất vả. Đây chính là món ăn lý tưởng cho người giảm cân bởi rất nhiều dinh dưỡng từ các thực phẩm nhiều màu sắc.