HẠT ĐIỀU RANG KHÔNG MUỐI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT ?

Hạt điều thì ắt hẳn bạn nào cũng đã biết và phần lớn đều đã từng ăn loại hạt thơm ngon này, tuy nhiên , không phải ai cũng biết cách để làm nên những hạt điều béo ngậy được đựng trong những cái hũ xinh xắn.Hạt điều sau khi thu gom từ vườn điều sẽ được người nông dân chẻ, phân loại, sau đó sẽ tiến hành rang và tạo ra điều thành phẩm. Theo một cách được truyền từ đời này sang đời khác, điều sẽ được rang bằng bếp củi, hoặc bếp gas cùng với muối. Điều rang muối sẽ dòn, thơm và đậm vị hơn, kết hợp với vị ngọt bùi của hạt điều để tạo nên một vị ngon rất đặc trưng. Tuy nhiên, việc mẻ rang có chất lượng tốt hay không, điều chín có đều nhau hay không thì phụ thuộc rất nhiều bởi kỹ thuật rang. Bởi thế, để đáp ứng được nhu cầu về chất lượng ngày càng cao, cũng như về tính thẩm mĩ và an toàn trong sản phẩm, thì ngày nay, thay vì dùng muối để rang, người ta dùng công nghệ rang bằng tia hồng ngoại.

Hạt điều rang bằng tia hồng ngoại có những ưu điểm gì?

Thứ nhất, đây là một công nghệ an toàn cho thực phẩm, bảo vệ môi trường. Tia hồng ngoại là loại tia phát ra từ nguồn có lượng nhiệt lớn, bản thân tự nhiên cũng tồn tại loại tia này. Với công nghệ rang này, mỗi mẻ có thể rang với khối lượng hạt điều lớn hơn để đảm bảo cho nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng của loại hạt này. 

hat dieu

  Thứ hai, hạt điều khi được rang bằng tia hồng ngoại sẽ cho phép giữ lại được hương vị và vị bùi tự nhiên của hạt. Thời gian để rang điều theo phương pháp này lâu hơn cách rang truyền thống, nhưng đem lại nhiều hiệu quả về mặt chất lượng sản phẩm như hạt chín đồng đều, đều màu… hạn chế tối đa việc điều bị cháy do quá lửa như cách rang truyền thống. Thứ ba, Điều rang không muối rất thích hợp cho những người phải giảm ăn muối trong khẩu phần ăn hằng ngày như những người bị cao huyết áp, tim mạch. Bởi lẽ không như cách rang truyền thống, rang bằng tia hồng ngoại không dùng muối để rang, nên vị của hạt điều thành phẩm là vị ngọt hoàn toàn tự nhiên. Thứ tư, Điều rang bằng tia hồng ngoại phải là hạt điều không vỏ lụa. Sau khi rang, hạt điều có màu vàng nâu rất bắt mắt, lại tiện lợi khi có thể sử dụng ngay mà không phải bóc tách lớp vỏ bên ngoài. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm hạt điều, tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng đảm bảo được chất lượng của hạt điều thành phẩm. Công ty Cổ phần Nông nghiệp Huỳnh Gia là một trong những công ty uy tín đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm về hạt điều, đặc biệt là đi đầu trong công nghệ rang Điều không muối. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể mua được những sản phẩm Điều chất lượng với giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757