Chè hạt điều với vị thơm béo đặc trưng và công thức đơn giản dễ làm, rất thích hợp cho các bạn chiêu đãi khách quý hay trổ tài trong những dịp họp mặt bạn bè nhé!
Nguyên liệu
- 1 cây lá dứa
- 1 bát nước cốt dừa
- 1 thìa cà-phê đường trắng
- 1/2 củ gừng
- 1/3 thìa cà-phê muối
- 100g hạt điều
- 150g đường vàng
- 350g bột năng
- 75ml nước ấm
- 575ml nước lạnh.
Cách thực hiện
Bước 1: Nước cốt dừa đun trên lửa nhỏ, cho ít bột năng, muối, đường trắng vào. Khi hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 2: Nhồi 350g bột năng với nước ấm và 75ml nước lạnh cho mịn rồi lấy từng vắt bột nắn dẹt.
Bước 3:Cho hạt điều vào giữa vắt bột bọc lại. Dùng lượng bột năng còn lại, phủ một lớp áo mỏng lên hạt điều.
Bước 4 Đun sôi nước, cho hạt điều đã phủ bột vào. Đun đến khi hạt điều vừa nổi lên là chín, vớt ra ngay, xả nước lạnh, để ráo.
Bước 5:Nấu đường với 500ml nước rồi cho gừng đã gọt vỏ, thái lát mỏng, sau đó cho hạt điều, lá dứa vào đun sôi rồi tắt lửa.
Bước 6: Dọn ra ly, cho thêm nước cốt dừa. Món này có thể dùng chung với đá bào hoặc dùng nóng đều ngon.
Bước 4 Đun sôi nước, cho hạt điều đã phủ bột vào. Đun đến khi hạt điều vừa nổi lên là chín, vớt ra ngay, xả nước lạnh, để ráo.
Bước 5:Nấu đường với 500ml nước rồi cho gừng đã gọt vỏ, thái lát mỏng, sau đó cho hạt điều, lá dứa vào đun sôi rồi tắt lửa.
Bước 6: Dọn ra ly, cho thêm nước cốt dừa. Món này có thể dùng chung với đá bào hoặc dùng nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!