Gà rang hạt điều hay còn có tên nguyên văn là Kung Pao gà, đây là một món rất phổ biến ở các cửa hàng của Trung Quốc trên toàn thế giới. Món ăn này rất ngon lại dễ chế biến nên các bạn có thể học tập cách làm của họ để làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Trong món gà rang hạt điều các bạn sẽ thấy thịt gà rất mềm, ngọt, thấm đậm vị nước sốt và những hạt điều được rang vàng thơm giòn rụm. Không chỉ vậy, hương vị của đồ ăn Trung Quốc cũng khá giống với người Việt nên các bạn hoàn toàn yên tâm rằng nó phù hợp với mọi lứa tuổi nhé. Nếu bạn đang có hứng thú với món gà rang hạt điều thì hãy theo dõi công thức ngay dưới đây và bắt tay vào làm nhé.
Nguyên liệu làm món gà rang hạt điều của Trung Quốc cho 4-5 người ăn:
Phần chính:
– 450g thịt ức gà
– Vài quả ớt đỏ khô
– 55g hạt điều
– 1 nhánh gừng
– 500ml dầu thực vật
Gia vị:
– 2 muỗng canh bột bắp
– 1 muỗng canh nước
– 1 muỗng canh nước tương
Phần nước sốt:
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh đường
– ½ muỗng canh giấm
– ½ muỗng canh bột bắp
– 1 muỗng canh dầu mè
Cách làm món gà rang hạt điều của Trung Quốc cho 4-5 người ăn:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà rang hạt điều của Trung Quốc.
– Thịt ức gà các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Các bạn để thịt ức gà cho thật ráo nước nhé.
– Gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi rửa với nước, các bạn thái gừng thành những sợi mỏng, nhỏ.
– ớt khô các bạn bỏ hết hạt đi và thái thành những sợi nhỏ.
Bước 2: các bước thực hiện món gà rang hạt điều của Trung Quốc.
– Bước đầu tiên, các bạn cho thịt gà vào một cái bát sạch và cho các nguyên liệu trong phần gia vị bao gồm: nước tương, bột bắp, nước. Các bạn dùng muỗng và trộn thật đều lên nhé.
– Các bạn ướp thịt gà trong 30 phút cho thịt gà thật ngấm gia vị.
– Trong thời gian đợi thịt gà chúng ta sẽ tiếp tục trộn phần nước sốt nhé.
– Các bạn chuẩn bị một cái bát khác và cho các nguyên liệu trong phần nước sốt bao gồm: 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè và ½ muỗng canh bột bắp. Các bạn trộn thật đều các nguyên liệu lên nhé để phần nước sốt đã sẵn sàng khi chúng ta bắt đầu rang thịt gà.
– Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng.
– Khi dầu ăn đã nóng lên các bạn cho hạt điều vào đảo vàng.
– Trong lúc đảo hạt điều các bạn chú ý để lửa nhỏ để hạt điều có màu vàng đẹp chứ không bị cháy nhé.
– Khi hạt điều đã vàng thơm, các bạn vớt hạt điều ra ngoài và cho thịt gà vào đảo tiếp.
– Sau đó các bạn cho ớt và gừng vào đảo chung với thịt gà. Các bạn hãy đảo thật đều tay và liên tục nhé.
– Khi thịt gà có màu vàng thơm, các bạn cho hạt điều đã rang và nước sốt vào chảo thịt gà. Tiếp tục đảo đều.
– Đợi khi nước sốt đã quyện đều vào thịt gà và chỉ còn sền sệt thì các bạn tắt bếp.
– Múc thịt gà và hạt điều ra đĩa, trang trí thêm một ít sợi ớt chuông đỏ lên trên cho bắt mắt. Các bạn ăn nóng với cơm là ngon nhất nhé.
Lưu ý khi làm món gà rang hạt điều của Trung Quốc.
– Khi chiên hạt điều các bạn chú ý không chiên quá lâu để tránh làm hạt điều bị ra hết dầu và quá khô nhé.
– Khi sốt thịt gà chúng ta cũng không được để lửa quá lớn để không làm phần nước sốt bị cạn quá nhanh mà chưa ngấm được vào thịt gà nhé, các bạn chỉ để lửa ở mức thấp nhất thôi.
– Gà rang hạt điều kiểu Trung Quốc với phần thịt gà và hạt điều vừa vàng thơm hấp dẫn lại không hề bị khô. Đặc biệt với phần nước sốt rất ngon bởi có một chút rượu, bột bắp làm tăng thêm hương vị của món ăn thêm rất nhiều. Món ăn này rất rất hợp khi ăn cùng với cơm nóng, vì vậy các bạn cũng không nên để món ăn nguội mới ăn nếu không sẽ làm cho phần nước sốt bị đông lại sẽ mất ngon nhé.
Các bà mẹ bây giờ đã biết làm như thế nào để nấu được món gà rang hạt điều của Trung Quốc rồi đúng không. Các bạn chỉ cần một chút thời gian nhỏ thôi là đã có ngay một món ăn thơm ngon dành tặng cho cả nhà vào bữa cơm trưa vội vàng hay bữa cơm tối sum họp. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ yêu thích món ăn này ngay từ lần đầu tiên đấy.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà rang hạt điều của Trung Quốc nhé!