Cách làm bơ hạt điều béo ngậy

Cách làm bơ hạt điều vô cùng đơn giản vì tất cả những gì bạn cần làm là cho tất cả các nguyên liệu vào cối xay và điều chỉnh gia vị thật ngon. Bạn có thể chọn hạt điều hay bất cứ loại hạt nào mình thích, như hạnh nhân, đậu phộng, hạt macca… Hãy đảm bảo là nhà bạn có một chiếc cối xay với phần lưỡi dao chắc chắn và công suất lớn để có thể xay nhuyễn toàn bộ các loại hạt bạn thích.

Món bơ hạt điều này không chỉ béo ngậy thơm ngon mà còn tiện dụng cho bữa điểm tâm buổi sáng. Ăn kèm bơ hạt điều với bánh mì sandwich hoặc trái cây là cách làm bữa sáng của bạn trở nên giàu dinh dưỡng và hương vị.

cach-lam-bo-hat-dieu-beo-ngay-4

Thành phần nguyên liệu:

  • 2 chén hạt điều, hoặc bổ sung thêm hạnh nhân và đậu phộng nếu bạn thích
  • 1,5 muỗng cà phê muối không hạt
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 5 muỗng canh dầu dừa

cach-lam-bo-hat-dieu-beo-ngay

Các dụng cụ cần thiết:

  • Giấy nướng
  • Khăn sạch
  • Máy xay
  • Cây vét bột
  • Tô thủy tinh
  • lọ thủy tinh đựng

cach-lam-bo-hat-dieu-beo-ngay-1cach-lam-bo-hat-dieu-beo-ngay-2cach-lam-bo-hat-dieu-beo-ngay-3

Cách thực hiện

Bước 1

Nướng hạt: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Xếp giấy nướng ra khay nướng. Rải đều hạt lên khay và nướng trong 10 phút. Trộn đều các hạt trong khay và nướng thêm 2 – 3 phút nữa cho đến khi các hạt chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm.

Bước 2

Nghiền hạt: Đổ nước ấm và các hạt đã nướng vào cối xay, thêm muối vào hỗn hợp. Xay từ 1 – 3 phút cho đến khi các hạt được xay thành những vụn nhỏ.

Bước 3

Làm nguội: Đợi khoảng 10 phút để hỗn hợp này nguội hoàn toàn.

Bước 4

Thêm 2 muỗng canh mật ong và 4 muỗng canh dầu dừa vào hỗn hợp.

Bước 5

Tiếp tục xay hỗn hợp này từ 5 – 10 phút. Hỗn hợp hạt xay lúc này sẽ từ các hạt vụn trở thành hỗn hợp mịn và dính, có thể vo tròn và nặn thành hình khối.

Bước 6

Tạm dừng máy xay khi bạn đã được hỗn hợp mịn, để trong khoảng 5 phút. Sau đó, dùng vá vét bột bám trên thành cối xay xuống bên dưới, đồng thời dùng vá khuấy đều hỗn hợp bên dưới và di chuyển lưỡi dao xay để đảm bảo tất cả các thành phần bên trong đã được xay nhuyễn. Thêm 1 muỗng cà phê dầu dừa còn lại và xay thêm 2 phút nữa.

Bước 7

Điều chỉnh gia vị: Nếm thử món bơ, thêm mật ong hoặc muối (tùy khẩu vị của bạn) và xay khoảng 1 phút để gia vị hòa tan vào hỗn hợp bơ.

Bước 8

Khi bạn đã được món bơ hạt điều nhuyễn mịn, đổ bơ ra tô, để nguội ở nhiệt độ phòng. Nếu không thể ăn hết lượng bơ này, bạn cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Sử dụng dần trong tuần.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757