CÁCH LÀM BÁNH CUPCAKE BÍ NGÔ HẠT ĐIỀU

Đam Mê Ẩm Thực recipe-image-legacy-id-776593_11

Hạt bí ngô, hay còn gọi là hạt bí đỏ. Không đơn giản chỉ là loại hạt để nhấm nháp mà nó còn giàu chất dinh dưỡng đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe cho con người. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh CupCake nhân bí ngô – Pumpkin passion CupCake. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh CupCake thơm ngậy với loại hạt bí ngô giàu vitamin này. Hãy cùng lovenut vào bếp và thực hiện cách làm CupCake bí ngô hạt điều – Pumpkin passion CupCake ngon tuyệt này nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • ** Đối với công thức làm thân bánh CupCake
  • + 175ml dầu hướng dương
  • + 175g đường Light Muscovado hoặc đường nâu
  • + 3 quả trứng (nếu bạn sử dụng trứng gà ta thì 4 quả nhé)
  • + 1 thìa cafe (tsp) chiết xuất vani (nguyên chất)
  • + 200g bí ngô thái chỉ hoặc quả bí đỏ hồ lô
  • + 100g nho khô
  • + vỏ 1 quả cam thái nhỏ
  • + 2 thìa cafe (tsp) bột quế
  • + 200g self-raising flour
  • + 1 thìa cafe (tsp) bột baking soda
  • ** Đối với nguyên liệu chuẩn bị cho phần trang trí
  • + 200g kem phô mai nhiều chất béo
  • + 85g đường xay (icing sugar)
  • + Cắt nhỏ hạt hồ đào nướng hoặc hạt điều

CÁCH LÀM

1. Cách làm bánh CupCake

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180C (Trước khi nướng bánh 10-15 phút).
  • Lót giấy CupCake vào khuôn CupCake 12 ô.

Đam Mê Ẩm Thực khuôn-cupcake

  • Đổ dầu hướng dương vào bát lớn, thêm đường, trứng và vani trộn tất đều cả các nguyên liệu với nhau, tiếp tục trộn và cho thêm nguyên liệu bí ngô , nho khô và vỏ cam.
  • Thêm bột quế, bột self-raising flour, bột banking soda và trộn tiếp đến khi hỗn hợp được đều sền sệt.

Đam Mê Ẩm Thực hương-dan-cach-lam-cookies-dua-2

  • Sau khi đổ đầy hỗn hợp vào khuôn, chúng ta cho khuôn vào lò và nướng trong vòng 25 phút hoặc cho đến khi thử một cái xiên cắm vào giữa một chiếc bánh và có thể rút ra không bị dính bánh. Sau đó để nguội trên một giá đỡ rây.

2. Cách làm hỗn hợp trang trí cho chiếc bánh CupCake của bạn

  • Để làm phần trang trí, chúng ta đánh kem phô mai và đường với nhau cho đến khi đường được tan hết và hỗn hợp sánh mịn.
  • Sau đó cho hỗn hợp vào túi lụa bắt bông kem trang trí lên mặt bánh CupCake và đừng quên đặt hạt hồ đào nướng (hoặc hạt điều) lên trên mặt kem.

Đam Mê Ẩm Thực recipe-image-legacy-id-776593_11

*** Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh CupCake bí ngô hạt điều – Pumpkin passion CupCake ! ***

CHÚ Ý

  • Trước khi nướng bánh, bạn phải làm nóng lò trước khoảng 10-15 phút. Làm nóng lò trước giúp bánh được tiếp xúc ngay với nhiệt độ cao, đây là một yêu cầu nhất thiết để các bánh nướng được ngon. Nếu không làm nóng lò trước thì dễ bị hiện tượng bên trong vẫn còn sống hoặc bánh nở kém hay không nở được.

  • ĐỐI VỚI BỘT NỞ: Nhất định sử dụng đúng liều lượng trong công thức, nếu không bánh sẽ nở không như mong muốn hoặc có vị mặn và đắng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886073757