1. Nguyên liệu:
– Bò phi lê 500g
– Ớt Đà Lạt 3 trái (xanh, đỏ, tím(vàng)
– Hành tây 1 củ
– Cà chua 4 trái lớn
– Hạt điều 100g
– Salad caron 1 cây
– Khoai tây 500g
* Dầu hào, chanh, bột ngọt, nước tương, tiêu, hạt nêm, tương cà, tỏi, rượu
2. Thực hiện:
– Bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn
– Ướp 1,5m dầu hào, 1m bột ngọt, ½ m nước tương, 1m tỏi, ½ tiêu, ½ m hạt nêm, ướp 30’
– Ớt bỏ ruột, cắt khúc độ 2cm
– Cà chua cắt như ớt(bỏ ruột)
– Khoai tây cắt bằng đầu đũa dài 5cm
– Hành tây cắt như ớt.
* Khoai tây ngâm nước chiên chín cho xíu muối khi chiên.
* Bò ngấm gia vị chiên sơ cho săn thịt. Sau đó đập tỏi nhuyễn, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho thịt bò xào đều với lửa lớn, cho thêm 1m nước tương, 1m rượu, ½ m muối vào tiếp theo cho hành tây, ớt, cà chua vào.
3.Trình bày: cho thịt bò ra dĩa, xếp khoai tây chiên 1 bên, thịt bò 1bên, thêm ngò xếp quanh dĩa, tỉa cò và cắm hoa ớt lên (hoặc cà chua xếp hoa hồng).