Món cá kho ăn cùng cơm trắng là hợp nhất đó bạn. Cùng tham khảo bí kíp để chế biến món cá kèo kho sả đãi cả nhà nhé
1. Nguyên liệu
– Cá kèo: 500g
– Hạt điều: 100g
– 200g sả cây, 1 quả ớt sừng
– 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp thắng đường, 1 thìa súp dầu ăn
– Nước mắm
2. Cách làm
– Cá kèo làm sạch, ướp tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước thắng đường, dầu ăn, nước mắm, để thấm gia vị khoảng 10 phút.
– Sả cây rửa sạch, xăt lát mỏng. Ớt sừng xắt lát mỏng.
– Cho sả, hạt điều vào cá kèo đã ướp gia vị, xóc đều, đun trên lửa nhỏ đến chín.
– Gắp cá kèo kho ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Mách nhỏ
Để làm sạch nhớt cá, có thể dùng 2 đến 3 thìa cà phê giấm rưới đều khắp mình cá, chờ một phút, khi nhớt chuyển sang màu trắng dùng dao cạo nhẹ là được.