Gà xào hạt điều và hoa lơNguyên liệu: 350g thịt gà rút xương, 85g hạt điều,1 cây súp lơ xanh, cắt nhỏ; 3 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 tép tỏi; 1 muỗng canh ớt bằm của Thái; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh dầu thực vật…
Cách làm: Đun nóng dầu ăn ở ngọn lửa trung bình. Sau đó cho hạt điều vào xào cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó cho hạt điều ra khỏi chảo, để sang một bên. Thêm ớt khô vào và đảo trong vài phút, sau đó cho ra ngoài, đặt sang một bên. Thêm tỏi vào xào cho đến khi có màu vàng nâu, ho súp lơ xanh và đảo trong một phút. Tiếp tục cho thịt gà vào, đảo thịt gà trong 2 phút. Nêm đường, xì dầu, nước mắm và từ 2 – 3 muỗng canh nước. Xào trong 2 phút, thêm hành lá, cuối cùng cho hạt điều và ớt vào, đảo trong 1 phút sau đó tắt bếp. Xúc ra đĩa và dùng với cơm nóng.Mỳ Ý chay với hạt điềuNguyên liệu: 1/3 gói mỳ Ý; 1 củ cà rốt, thái nhỏ chần sơ nước sôi; 1 quả dưa chuột, thái thành từng miếng nhỏ, 80g nấm rơm tươi cắt lát; 1 củ hành tây tím thái mỏng; 40g hạt điều đập dập; 1 muỗng dầu hạt cải tinh luyện; 1 muỗng dầu mè; 1 muỗng nước cốt chanh; ½ thìa muối.
Cách làm: Luộc mỳ theo hướng dẫn trên gói mì Ý để ráo nước cho nguội. Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho ¼ chỗ hạt điều lên rang cho đến khi sẫm màu, để sang một bên cho nguội. Làm nóng chảo trên lửa vừa với 1 muỗng canh dầu thực vật, cho cà rốt thái hạt lựu, dưa chuột thái miếng, hành tây thái lát và nấm thái lát và một nửa tỏi băm nhỏ vào xào với một chút muối.
Cách làm: Đun nóng chảo trên lửa cao với 2 muỗng cà phê dầu, tráng đều chảo. Cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 30 giây cho đến khi tái vừa thì chuyển sang đĩa. Thêm 2 muỗng cà phê dầu còn lại vào chảo, cho ớt chuông và xào cho đến khi mềm, thêm hạt điều và xào khoảng 30 giây nữa. Cho thịt bò vào, đảo đều. Xếp bún vào bát, múc thịt bò xào hạt điều lên trên, rắc rau mùi. Khi ăn trộn đều và thêm một chút ớt khô Thái.